Gemmingi View my profile

[TS] Rasa

posted on 25 Jun 2014 14:04 by gemmingi
 
เอนทรี่นี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
 
 
 
 
 
ชื่อ - ❁ราซา❁Rasa

วันเกิด - 10 พฤษภาคม
 
เพศ - ชาย
 
ส่วนสูง (ร่างคน) - 184cm
 
ชา - เตห์ ตาเระ / Teh tarik (ชาชัก)
 
เจ้านาย - Athin Arayavong

ชอบ/ไม่ชอบ - ลมเย็นๆ ความสนุก เรื่องตลก ละออชาที่กระเด็น(?) / คนจริงจัง คนไม่มีอารมณ์ขัน คนที่ชอบถามว่าทำไมต้องชักชา คนเอาไม่ได้เหรอ
 
นิสัย  
ภูตรักสนุก ค่อนข้างใจเย็นและติดดิน (เห็นว่าเริ่มต้นเป็นชาที่คนอินเดียเอามาขายหน้าสวนยางให้คนงาน) ชอบหยอกล้อมาสเตอร์อยู่เสมอๆ คล่องแคล่วว่องไว กระตือรือร้น อดทนต่อสถานการณ์ต่างๆได้ดี ยิ้มง่าย พูดจาดี รู้จักการวางตัว เป็นคนยืดหยุ่น โกรธยากแต่อย่าทำให้โกรธเชียว สมาธิสูง มั่นใจในตัวเองสูงเช่นกัน บางทีในการหยอกล้อมาสเตอร์อาจจะทำให้เขาดูเป็นคนปากไม่ดีอยู่บ้าง เป็นชาที่อายุค่อนข้างน้อย มีหลายเรื่องที่เขาไม่ค่อยจะประสีประสา แต่ก็ได้ความไฟแรงมาแทนที่ตรงนั้นไป นอกจากมาสเตอร์แล้วถ้าเห็นว่าใครมีช่องทางพอจะแกล้งได้ก็ชอบไปหยอกเล่นเช่นกัน


อื่นๆ - ชาชัก เป็นชาที่คาดว่ามีต้นกำเนิดในคาบสมุทรมาเลเซียโดยชาวมุสลิมจากอินเดียที่เข้ามาหลังสงครามโลกครั้งที่สอง แล้วก็กลายเป็นเครื่องดื่มอันโด่งดังของมาเลเซียในเวลาต่อมา เป็นชาผสมนมข้นจืดและน้ำตาล โดยส่วนมากจะใช้ชาดำและมีสีออกส้มๆ ลักษณะใกล้เคียงกับชาไทย แต่วิธีทำจะหวือหวาหน่อยคือจะต้องเทชาผ่านอากาศโดยใช้พาชนะสองใบ จนกว่าส่วนผสมจะเข้ากันดี มีรสชาติหวานนุ่มละมุนลิ้น กินคู่กับโรตีอร่อยมากๆ---
 
ดีไซน์ถุงชาได้รับแรงบันดาลใจมาจากกริชมลายูค่ะ //v\\
 
 
ประวัติ - เรียนเชิญที่เอนทรี่มาสเตอร์ /โดนโบก มาสเตอร์คนแรกเป็นเจ้าของร้านอาหารอยู่ในมาเลเซีย มีลูกสาวคนเดียว วันนึงมีหนุ่มไทยไปขอฝึกวิชาชาชัก(?)จนสำเร็จกระบวนท่าและจีบลูกสาวติด มาสเตอร์คนแรกเลยมอบถุงชาให้กับตระกูลอารยวงศ์แล้วทั้งสองก็เดินทางกลับไทยและมาเปิดร้านอาหาร /พ่อง
 
 
พลัง
สามารถควบคุมการไหลของชาได้ระดับหนึ่ง คือระหว่างชักชาก็สามารถบังคับทิศทางการไหลได้เล็กน้อยเพื่อหลีกเลี่ยงการหกหรือเพื่อความสวยงาม เน้นควบคุมขณะไหลลงตามแรงโน้มถ่วง สามารถยกสสารของชาก็ได้แต่จะกินพลังเยอะกว่ามากจึงไม่ค่อยทำ
 
 
 
 
ติดต่อ ems. ทวิตอาจจะตามมา
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet